Câu lạc bộ bóng đá Sriwijaya (SFC) và kết quả của giải đấu trước mùa giải của nó

Là á quân của giải đấu tiền mùa giải, SCM Cup 2015 với sự tham gia của 8 đội xuất sắc nhất Indonesia Super League tham dự cho thấy rằng SFC đã sẵn sàng cho ISL 2015, dự kiến ​​sẽ được khởi động vào tuần thứ ba của tháng 2 năm 2015. Hết 5 trận đấu tại SCM Cup 2015, SFC ghi được 3 trận thắng, 1 trận hòa và 1 trận thua (ở trận chung kết). Thất bại trong trận chung kết ngay trên sân nhà của họ không phải là điều gì đó đáng xấu hổ đối với SFC, bởi lẽ may mắn lắm thì Arema mới có thể đánh bại họ trong trận chung kết. Ngay từ đầu trận chung kết, SFC đã nắm quyền kiểm soát thế trận, nhưng cuối cùng yếu tố may mắn đã đánh bại họ. Arema có thể cướp được một bàn thắng ở phút 75 bởi cầu thủ vào thay người của họ, Gilang Ginarsa. SFC có tất cả những gì cần thiết để trở thành nhà vô địch mùa này nếu họ có thể duy trì phong độ trong suốt mùa giải. Điều họ cần hoàn thiện lúc này là tinh thần đồng đội và sự sắc bén của tiền đạo Ferdinand Sinaga. Ferdinand Sinaga đã giành danh hiệu vua phá lưới giải đấu này với 4 bàn thắng của mình. SFC mùa này có vẻ may mắn khi có những cầu thủ chất lượng cao cho tất cả các vị trí mặc dù 70% cầu thủ của CLB là cầu thủ mới được tuyển dụng.

Xét đến thực tế là SFC đã gần như hoàn toàn xây dựng một đội mới từ đầu, thật ngạc nhiên là tất cả những tuyển thủ mới được tuyển dụng này đều có thể điều chỉnh rất tốt với đội trong vòng chưa đầy 2 tháng tập luyện cùng nhau cho giải đấu này. Hiện tại, SFC đã có được 2 cầu thủ ảnh lewandowski nước ngoài đến từ Mali, đó là Abdoulaye Youssouf Maiga ở vị trí Trung vệ (mùa giải thứ hai của anh ấy tại SFC) và Morimakan Koïta ở vị trí tiền vệ kiến ​​thiết trong đội (mùa giải đầu tiên của anh ấy ở Indonesia). Hiệp hội bóng đá Indonesia (PSSI) chỉ cho phép 3 cầu thủ nước ngoài trong mỗi đội tham dự Indonesia Super League năm nay. Hiện SFC vẫn đang săn lùng và lựa chọn cầu thủ ngoại thứ 3 để trám vào vị trí tiền đạo cắm. Trên thực tế, SFC đã có được Christian Andrés Vaquero Abad từ Uruguay nhưng anh ta đã thất bại trong cuộc kiểm tra xác minh của PT. Liga Indonesia với tư cách là cơ quan quản lý cuộc thi. Anh ấy đã được cho về nước trước khi cuộc thi bắt đầu. SFC không vội mua tiền đạo ngoại vì có nhiều thời gian để họ phải cẩn thận trong việc lựa chọn một tiền đạo ngoại lý tưởng mà họ mong muốn vì thời gian chuyển nhượng vẫn còn mở đến đầu tháng 3/2015.

Điều quan trọng đối với SFC là nó đã thành lập một đội hình mới và mạnh mẽ để tham gia Indonesia Super League (ISL) trong mùa giải tới. Huấn luyện viên, Benny Dollo, đang tập trung nhiều hơn vào việc hoàn thiện hiệu suất của đội hình hơn là săn lùng tiền đạo ngoại có thể thực hiện đồng thời.